คลินิกศัลยกรรมความงาม ติดหน้าแรก Google แล้ว ทำไมยังไม่ได้ลูกค้า

ติดหน้าแรกGoogle

ติดหน้าแรก Google แล้ว ทำไมยังไม่ได้ลูกค้า

ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า หน้าแรก Google เป็นทำเลทองมาก สำหรับคลินิกเสริมความงาม

ลองคิดง่ายๆ คือ ถ้าลูกค้าที่ต้องการ เสริมจมูก หรือ ทำตาสองชั้น ค้นหาเราใน Google

สิ่งที่จะเกิดขึ้นหากคนที่มีโอกาสจะเป็นลูกค้าเราค้น Google แล้วไม่เจอเรา แน่นอนเค้าก็ต้องเจอคู่แข่งรายอื่นๆ ถูกไหมครับ ง่ายๆ แทบจะเท่ากับยกลูกค้าให้คู่แข่งไปเลย แต่จะรายไหนก็ว่ากันอีกที

เพราะว่าคนที่ค้นหาเราเป็นไปได้สูงมากว่า กำลังเกิดความต้องการ ณ เวลานั้น จะไม่ได้เหมือนกับ Facebook ที่ลูกค้าอยากหรือป่าวไม่รู้ แต่เรายิงแอดเพื่อไปบิ้วให้เค้าอยากอีกที
แต่จากการที่ลูกค้า คุณหมอ หลายๆ คนบอกว่ายิงแอด Google แล้วไม่เห็นเวิร์คเลย ไม่ได้ลูกค้าเลย เป็นเพราะอะไร ทั้งๆ ที่จริงๆ โดยหลักการแล้ว ลูกค้าที่ Search ก็น่าจะเป็นคนที่ต้องการอยู่แล้ว

ก่อนที่จะรู้ว่าเป็นเพราะอะไรเราจะต้องมาทำ 1 สิ่งก่อนคือ ติด Google Analytic เป็นเครื่องมือที่ทำให้คุณรู้ว่าหน้าเว็บที่คุณใช้ยิงโฆษณา ลูกค้า
1. คลิกเข้ามาแล้วอยู่อ่านนานแค่ไหน
2. เลื่อนลงไปอ่านกี่ % ของความยาวหน้า
3. อ่านเสร็จแล้วกดปุ่มไหนต่อไหม (ปุ่มโทร , ปุ่มแอดไลน์ , ปุ่ม inbox , ปุ่มลงทะเบียน)
เพื่อที่จะได้รู้ว่าจะปรับปรุงส่วนไหนดี ทีนี้พอติดแล้ว มาดูสาเหตุกันจริงๆ แล้วหละ ว่าทำไม ติดหน้าแรก Google แล้วยังไม่ได้ยอดขาย

 


1. เว็บของคุณโหลดช้าเกินไป

เป็นไปได้ว่าเว็บคุณอาจจะโหลดช้าจนเกินไป ทำให้ลูกค้าที่คลิกเข้ามารอไม่ไหว เลยออกไปก่อน เพราะฉะนั้น คุณควรปรับเว็บไซต์ให้เร็วก่อน ลองเข้าไปวัดความเร็วเว็บไซต์ของคุณได้ที่ Google Speed Insight

 

2. เว็บของคุณชวนให้เลื่อนลงมาอ่านข้างล่างหรือป่าว

เนื้อหาในเว็บไซต์ ตั้งแต่ Cover หน้านั้นๆ เลยนะครับ ชวนให้เลื่อนลงมาอ่านข้างล่างหรือป่าว ลองคิดว่าหากคุณเป็นกลุ่มลูกค้าตัวเองคุณอยาก เลื่อนลงมาอ่านไหม

 

3. มี Call To Action ให้คนอยากติดต่อคุณเดี๋ยวนี้ไหม

มี Call To Action อะไรให้คนอยากติดต่อคุณเดี๋ยวนี้ตอนไหนไหม เช่น แบบฟอร์มลงทะเบียน มี ภาพ Banner ลงทะเบียนเพื่อรับส่วนลดและของแถม 19 รายการมูลค่า 18,000 บาท

 

4. อย่าลืมติด Track Every Think

ถ้าเนื้อหาดี + โหลดเร็ว + มีปุ่ม Call To Action ชัดเจนแล้ว มาดูข้อนี้ ลูกค้าที่ค้น Google อย่าลืมว่า เค้าไม่ได้เปิดดูเว็บคุณแค่เว็บเดียว เพราะฉะนั้น การติด Track Every Think ไม่ว่าจะเป็น Facebook Pixel , Google Analytic , LINE Tag , Tiktok Pixel และอื่นๆ เป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะคุณจะสามารถส่งโฆษณาไปติดตามหลอกหลอนลูกค้าได้

ตัวอย่างเช่น Customer Journey ด้านล่างนี้

อย่างไรก็ตามเว็บไซต์(หน้าร้าน) เป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก เพราะ Facebook เพจมีโอการปลิวได้ตลอด แต่คุณต้องแต่งหน้าร้านให้สวย ให้ดึงดูดลูกค้าที่คุณอยากได้เข้ามาให้ได้อย่าลืมปรับ Quality Score บนเว็บไซต์คุณด้วยเพราะว่า มีผลโดยตรงกับค่าคลิกของ Google Adword หมั่นวัดผลอยู่เสมอว่าลูกค้าบนเว็บไซต์ของคุณมีพฤติกรรมอย่างไรบ้าง
วางแผนเชื่อมโยงกับแพลตฟอร์มอื่นๆ ด้วยเพราะการ search แล้วเข้ามาใน เว็บไซต์เป็นเพียงแค่ 1 ใน Customer Journey ใน Marketing Funnel ทั้งหมด

 

บทความที่เกี่ยวข้อง :
ทำ SEO Fanpage Facebook ยังไงให้ ติดหน้าแรก Google
9 ไอเดีย เพิ่มยอดขายสำหรับ คลินิกความงาม

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า